Thursday, 25/04/2024 - 14:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thành Công

Trường THCS Thành Công hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4)

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-PGD&ĐT, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4); hôm nay, ngày 20/4/2019, trường Trung học Cơ sở Thành Công long trọng tổ chức Hoạt động ngoại khóa:  NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Trường THCS Thành Công hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4)

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-PGD&ĐT, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4); hôm nay, ngày 20/4/2019, trường Trung học Cơ sở Thành Công long trọng tổ chức Hoạt động ngoại khóa:  NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, nhằm tuyên truyền tới CBGVNV và các em học sinh về vai trò, ích lợi của sách trong việc học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về thế giới khoa học, đồng thời khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách - một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhà trường. Bên cạnh đó, buổi Ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu về nạn xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường xảy ra trong xã hội thời gian qua.

Tham dự buổi ngoại khóa có đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 300 em học sinh trong nhà trường.

Buổi ngoại khóa được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng. Các khối lớp tổ chức giao lưu ở giữa sân trường. Tại đây, bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các em học sinh, không gian sân trường đã trở thành những gian trưng bày sách với nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Với những thiết kế độc đáo, mỗi khối lớp đều có ý tưởng của riêng mình. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng.

Tiếp theo là phần mà các em học sinh rất hứng thú, đó là theo dõi các tiểu phẩm về phòng, chống bạo lực học đường do các chi đội thể hiện, qua đó các em muốn gửi gắm những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Thông qua buổi ngoại khóa này, các em học sinh hiểu và biết cách phòng, tránh những tệ nạn này để tuổi thơ của các em được vui vẻ và yên tâm cắp sách đến trường.

Ngày hội đọc sách và Tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường   của trường Trung học Cơ sở Thành Công đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng; đồng thời góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời, mang lại niềm vui cho thầy và trò, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường hòa mình vào công cuộc đổi mới của đất nước, góp phần thực hiện tốt phong trào “ Trường học thân thiện - học sinh tích cực ”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI

Năm 2024 : 1.031